Tuyển Việt Nam vừa có chiến thắng 3-1 trước tuyển Indonesia trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dưới đây là điểm số của các cầu thủ.

1. Thủ môn: Văn Lâm

Thủ thành Đặng Văn Lâm chơi tốt trận này, anh có một số tình huống cản phá đáng chú ý, dù cho sức tấn công của Indonesia là không mạnh.

Văn Lâm – 7,4 điểm dù đã để Indonesia chọc thủng lưới.


2. Hậu vệ:

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh chơi dũng mãnh ở hàng tiền vệ, sự xông xáo của Duy Mạnh giúp tuyển Việt Nam khắc chế được các đợt tấn công bên hàng lang phải.

Trung vệ Quế Ngọc Hải đích thực là thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự, anh chỉ huy các đồng đội tạo nên bức tường thành vững chắc, bọc lót cho nhau hiệu quả. Hải cũng là người nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển Việt Nam trên chấm phạt đền.

Tiến Dũng là trung vệ lệch trái, anh ít khi dâng cao tấn công tuy nhiên chơi tròn vai, không mắc lỗi, là điểm tựa để Văn Hậu tự do dâng cao. 

Duy Mạnh –  7,9 điểm
Ngọc Hải – 8,2 điểm
Tiến Dũng – 7,5 điểm


3. Tiền vệ:

Trọng Hoàng vẫn là một trong những cầu thủ khỏe nhất tuyển Việt Nam, ngôi sao thuộc biên chế CLB Viettel khiến cho cánh phải của Indonesia gần như tê liệt, không thể lên bóng hay tạo ra các tình huống nguy hiểm.

Hùng Dũng là điểm tựa, là xương sống nơi tuyến giữa của Việt Nam. Anh chơi lăn xả, lên công về thủ nhịp nhàng. Không những vậy, chính Hùng Dũng là tác nhân giúp Việt Nam có 2 bàn thắng đầu tiên, đều là các pha solo tạo đội biến, anh bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng thứ 4 cho tuyển Việt Nam trên chấm penalty. 

Đức Huy chơi tròn vai, anh ít khi dâng cao và thường xuyên có mặt nơi tuyến giữa, hỗ trợ hàng phòng ngự. 

Văn Hậu chơi tốt, nhiều lần lên tham gia tấn công nơi hàng lang trái. Văn Hậu được 7,4 điểm.

Trọng Hoàng – 7,7 điểm
Hùng Dũng – 8 điểm
Đức Huy – 7,5 điểm


4. Tiền đạo:

Quang Hải vẫn là cầu thủ nguy hiểm, ngôi sao thuộc biên chế của Hà Nội FC di chuyển thông minh, kết nối các vị trí trên hàng công với nhau. 

Tiến Linh có một tình huống thoát xuống rất nhanh và ghi bàn thắng thứ 3 cho tuyển Việt Nam trận này, tiền đạo này chơi tốt.

Văn Toàn với tốc độ của mình không ít lần khiến hàng thủ Indonesia gặp khó khăn, sự xông xáo của anh giúp ích rất nhiều cho thế trận của đội tuyển.

Quang Hải – 7,6 điểm
Tiến Linh – 7,8 điểm
Văn Toàn – 7,7 điểm

Theo: Chiêu Dương(90min/VN)